皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

欧博体育:Trạm y tế chỉ 7-8 lượt khám/ngày, không biết phường có bao nhiêu người cao huyết áp

admin2022-09-205Sân Chơi Tài Xỉu

哈希游戏www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希游戏开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

Trả lời đại diện WHO tại Việt Nam, đại diện trạm y tế thừa nhận không có danh sách quản lý người bệnh cao huyết áp, đái tháo đường; chỉ khi người bệnh đến thì được khám và cho thuốc về uống cả tháng.

Nhân viên y tế Trạm y tế phường 22, quận Bình Thạnh kiểm tra tủ thuốc điều trị các bệnh không lây nhiễm - Ảnh: XUÂN MAI

Chiều 13-9, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cùng với chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam đã khảo sát về việc quản lý một số bệnh không lây nhiễm tại Trạm y tế phường 22, quận Bình Thạnh.

Tại buổi khảo sát, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho rằng khám chữa bệnh ban đầu tại y tế cơ sở là lĩnh vực ngành y tế rất quan tâm, tuy nhiên hiện còn nhiều tồn tại, khó khăn, bất cập khiến y tế cơ sở chưa phát huy hết chức năng, nhiệm vụ của mình.

Báo cáo tình hình hoạt động, đại diện Trạm y tế phường 22 cho biết mỗi tháng trạm có tổng cộng 120 bệnh nhân đến khám, riêng bệnh cao huyết áp và đái tháo đường là 60. Tất cả các thuốc cho những bệnh nhân này đều được bảo hiểm y tế chi trả.

Trả lời câu hỏi của đại diện WHO tại Việt Nam về danh sách quản lý những người mắc bệnh không lây nhiễm (đái tháo đường, cao huyết áp) trên địa bàn phường, vị này thừa nhận đơn vị chưa có, người bệnh mắc bệnh đến thì được nhân viên y tế thăm khám và cho thuốc về nhà uống trong vòng 28 ngày.

Theo ông Lại Đức Trường - đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, trạm y tế còn hoạt động chưa hiệu quả khi chỉ với 7-8 lượt khám mỗi ngày, trong khi nhân sự đầy đủ (từ bác sĩ tăng cường đến bác sĩ thực hành, trưởng trạm, điều dưỡng), cơ sở hạ tầng đảm bảo, trang thiết bị khá đầy đủ.

,

欧博体育www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博体育开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

"Đây là con số vô cùng ít. Tôi mong muốn đây là nơi khám chữa bệnh tốt, có thể cạnh tranh với các cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên khác. Trạm y tế còn hoạt động chưa hiệu quả, có bao nhiêu bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường chúng ta cũng không biết, không có danh sách. Việc quản lý sức khỏe người dân như vậy chưa được tốt", ông Trường đánh giá.

Theo ông Châu, hiện nay trạm y tế còn tồn tại nhiều bất cập, kể đến đầu tiên là thiếu khả năng phát hiện bệnh sớm cho bệnh nhân và kỹ năng của nhân viên y tế để phát hiện sớm bệnh dù đã có hướng dẫn.

Bên cạnh đó, nhiều người mắc bệnh không lây nhiễm phải lên bệnh viện tuyến trên để xếp hàng chờ lấy thuốc vì nguyên nhân chính là do danh mục thuốc bảo hiểm y tế cho tuyến cơ sở còn giới hạn.

"Đến thời điểm hiện nay ngành y tế thành phố chưa quản lý được một phường có bao nhiêu người cao huyết áp, đái tháo đường… Bệnh viện thì chỉ có thống kê số bệnh nhân tới khám. Tương tự tại trạm y tế cũng vậy, chỉ biết số bệnh nhân cần đến khám", ông Châu nêu.

Ông Châu cho biết Sở Y tế TP những ngày qua đã làm việc với Bảo hiểm xã hội TP về mở rộng danh mục thuốc trong gói dịch vụ y tế cơ bản cho tuyến y tế cơ sở, đồng thời có kế hoạch trình UBND TP về khám sức khỏe cho người dân trên địa bàn TP theo quyết định 115 của Chính phủ. Đến năm 2023, ngành y tế TP cố gắng tầm soát các bệnh lý không lây nhiễm hay gặp người trên 60 tuổi như đái tháo đường, hen, cao huyết áp…

Bên cạnh đó, việc tích hợp chương trình WHO PEN (gói can thiệp thiết yếu về bệnh không lây nhiễm trong chăm sóc sức khỏe ban đầu của Tổ chức Y tế thế giới) tại các trạm y tế là một trong những vấn đề mà Sở Y tế mong muốn triển khai trong thời gian sắp tới.

Theo đại diện WHO tại Việt Nam, để người bệnh tự tìm đến trạm y tế khi đã có triệu chứng thì đã muộn. Điều này cho thấy còn nhiều lỗ hổng tại trạm y tế cần khắc phục, không chỉ điều trị, chăm sóc người bệnh mà cần phải phòng bệnh ngay từ đầu, nhằm giảm gánh nặng điều trị cho chính bệnh nhân và ngành y tế, nâng tỉ lệ dân số khỏe mạnh tại Việt Nam. 'Tôi là bác sĩ, xin nghỉ việc, một năm chưa giải quyết, còn bị cảnh cáo'

theo Tuổi trẻ

网友评论

1条评论
  • 2022-09-20 00:16:04

    Located at Proton Tanjung Malim’s engine and powertrain facility and part of the RM1.8bil earmarked by Proton to upgrade its facilities in Tanjung Malim, Perak, the assembly line covers an area of 18,000 sq m and has a current maximum capacity of 180,000 engines when running on three shifts. — Bernama你太有想法了