皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Xử lý nóng các trường hợp xây dựng trái phép sau phản ánh Báo Lao Động

admin2023-02-233chơi tài xỉu

Sau khi Báo Lao Động có bài viết "Ngang nhiên mua bán, xây nhà trên đất lâm nghiệp tại thung lũng Quy Hòa", ngày 17.2, chính quyền phường Ghềnh Ráng đã tổ chức cưỡng chế các trường hợp xây nhà trái phép trên địa bàn.

UBND phường Ghềnh Ráng tổ chức tháo dỡ, cưỡng chế công trình xây dựng trái phép. Ảnh: Hoài Luân 

Ông Võ Chí Thiện - Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Quy Nhơn về việc rà soát lập biên bản, xử lý các trường hợp xây dựng trái phép như báo đã phản ánh, địa phương đã thành lập tổ công tác tiến hành tháo dỡ, cưỡng chế 3 trường hợp vi phạm.

"Những trường hợp vi phạm được xây dựng trước dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, trong thời gian đó địa phương chưa phát hiện kịp thời. Sau khi có phản ánh thì chúng tôi lập biên bản xử lý nóng" - ông Thiện cho hay.

Biển thông báo được cắm sau phản ánh của Báo Lao Động. Ảnh: UBND phường Ghềnh Ráng 

Theo ông Thiện, trong thời gian qua, tổ công tác đã rà soát, thống kê ban đầu khoảng 30 trường hợp xây dựng công trình, chuồng trại. Trước mắt, địa phương cho cắm một biển báo nghiêm cấm các hành vi mua bán, sang nhượng đất không đúng mục đích và xây dựng công trình trái phép tại khu vực này. Đồng thời tăng cường công tác quản lý, tuần tra, kiểm soát.

Như Báo Lao Động đã phản ánh ngày 12.2, nhận được thông tin phản ánh của người dân sống tại khu vực 2, phường Ghềnh Ráng về việc hàng chục ha đất trồng rừng tại thung lũng Quy Hòa bỗng dưng "biến" thành khu dân cư.

 Một ngôi nhà kiên cố mới xây dựng trong khu vực quy hoạch (12.2). Ảnh: Hoài Luân  

Qua làm việc với người dân sinh sống tại khu vực trên, chúng tôi được biết đất tại thung lũng Quy Hòa có nguồn gốc đất lâm nghiệp từ trước năm 1975 với khoảng 25ha. Sau đó, nhà nước giao đất cho các hộ dân sinh sống tại khu vực 2 (phường Ghềnh Ráng) thực hiện trồng rừng phủ xanh đất trống đồi núi trọc theo dự án PAM – 4304. Tuy nhiên, không biết từ khi nào nơi này lại trở thành trang trại heo. Sau đó "biến tướng" rồi phân lô bán nền.

网友评论

1条评论

热门标签